Hàng Trăm Người Bán Vé Số Lẻ Tại Tiền Giang Được Sư Thầy Hỗ Trợ

Quảng cáo

Nhiều người bán vé số dạo tại Tiền Giang được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ tiền và quà tặng trong thời gian tạm ngưng bán vé số, để phòng chóng dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Thủ tướng chính phủ.

Sáng 12/4, Đại đức Thích Minh Phước - Trụ trì Niệm Phật Đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã đến thăm hỏi, tặng quà cho hơn 400 người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Xuân Đông, Tân Thuận Bình (huyện Chợ Gạo), Nhị Bình (huyện Châu Thành), mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Nguồn kinh phí này được vận động từ vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà.
Đại đức Thích Minh Phước cho biết, ông sẽ tiếp tục vận động nguồn quỹ để hỗ trợ cho các hộ hành nghề bán vé số lẻ gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang.

 


Trong tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, kho gạo Quyên Tân An (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã hỗ trợ 100 phần gạo cho 85 hộ có người bán vé số lẻ trong xã đang phải nghỉ bán do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mỗi phần quà là 10 kg gạo (trị giá 120.000 đồng).

Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Lê Thành Văn cho biết, chính quyền xã đã phân công trưởng ấp đến nhận gạo cấp phát lại cho các hộ bán vé số lẻ trong xã nhằm tuân thủ quy định hạn chế tụ tập đông người trong thời gian cách ly xã hội do dịch Covid-19. 

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa đã ký văn bản số 1487 về việc hỗ trợ người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh.

 Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý sử dụng nguồn chi phí hoạt động kinh doanh năm 2020 của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang để hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh với mức hỗ trợ 70.000 đồng/người/ngày, thời gian hỗ trợ là 15 ngày/người (tổng mức hỗ trợ 1.050.000 đồng/người).

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 2.500 người bán vé số lẻ.
Theo: báo danviet.vn

Right side bar

( Có thể nhập tối thiểu 2 số, tối đa 17 số )